TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ UÔNG BÍ TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN HƯỞNG ỨNG NGÀY DÂN SỐ THẾ GIỚI 11/7

Thứ năm - 11/07/2024 07:05 26 0
Thực hiện kế hoạch số 1457/KH-TTYT ngày 24/6/2024 của Trung tâm Y tế thành phố Uông Bí “Kế hoạch tổ chức các hoạt động truyền thông nhân ngày Dân số Thế giới 11/7/2024”.Vừa qua, Phòng Dân số, TT&GDSK và Trạm Y tế các xã, phường trên địa bàn thành phố đã tổ chức hội nghị truyền thông hưởng ứng ngày Dân số thế giới 11/7 với chủ đề “Kỷ niệm 30 năm thực hiện Chương trình Hành động Hội nghị quốc tế về Dân số và Phát triển, Cairo1994”.
TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ UÔNG BÍ TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN HƯỞNG ỨNG NGÀY DÂN SỐ THẾ GIỚI 11/7


                                                       (Quang cảnh hội nghị)
Tham dự hội nghị, có các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo công tác dân số & phát triển; Nam giới, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ có chồng từ 15 - 49; VTN/TN 15 -24 tuổi chưa kết hôn; Phụ nữ mang thai; Người cao tuổi.

        Tại hội nghị đã được nghe các đồng chí báo cáo viên chia sẻ “Những vấn đề của dân số toàn cầu; Thành tựu và khó khăn, thách thức của công tác dân số Việt Nam; Chất lượng dân số, đặt trong mối quan hệ hữu cơ với phát triển kinh tế - xã hội; Lợi ích và tầm quan trọng của việc tư vấn và khám sức khỏe trước khi kết hôn cho nam/nữ thanh niên; thực hiện tầm soát, chẩn đoán, điều trị một số bệnh, tật trước sinh và sơ sinh”.

          Từ năm 2007, nước ta bước vào thời kỳ dân số vàng. Chất lượng dân số được cải thiện về nhiều mặt. Tuổi thọ trung bình tăng nhanh, cao hơn nhiều nước có cùng mức thu nhập bình quân đầu người. Tình trạng suy dinh dưỡng, tử vong bà mẹ, trẻ em giảm mạnh. Tầm vóc, thể lực người Việt Nam có bước cải thiện. Dân số đã có sự phân bố hợp lý hơn, gắn với quá trình đô thị hoá, công nghiệp hóa và yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh.
Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác dân số và kế hoạch hóa gia đình của thành phố Uông Bí còn có những khó khăn, thách thức như: Chênh lệch mức sinh giữa các vùng, đối tượng và nguy cơ không đạt được mục tiêu duy trì mức sinh thay thế trên phạm vi toàn quốc;; Tỉ số giới tính khi sinh vẫn còn ở mức không ổn định…

          Qua buổi hội nghị các thành viên tham dự đã cùng nhau trao đổi về những lợi ích của việc sinh đủ 2 con; chuyển đổi hành vi về giới và bình đẳng giới, không lựa chọn giới tính thai nhi; truyền thông nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ và trẻ em gái trong gia đình, cộng đồng và xã hội và tầm quan trọng của việc tư vấn và khám sức khỏe trước khi kết hôn cho nam/nữ thanh niên; thực hiện tầm soát, chẩn đoán, điều trị một số bệnh, tật trước sinh và sơ sinh từ đó đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng các kiến thức nhằm thay đổi hành vi góp phần nâng cao chất lượng dân số.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký Hiến, Tặng mô, Tạng Quảng Ninh
THÔNG TIN TRỰC CẤP CỨU 24/7
GÓP Ý - HỎI ĐÁP
Website Bộ Y tế
Website Sở Y tế
Bệnh viện lao phổi
Bệnh viện Y dược cổ truyền
Bệnh viện phục hồi chức năng
Bệnh viện Cẩm Phả
Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả
Trung tâm y tế Đông Triều
Trung tâm y tế Quảng Yên
Bệnh viện Đa khoa Hạ Long
Trung tâm Y tế Hạ Long
Trung tâm Y tế Cẩm Phả
Trung tâm Y tế Vân Đồn
Trung tâm Y tế Tiên Yên
Trung tâm Y tế Hải Hà
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm
Bệnh viện Bãi Cháy
Bệnh viện Bãi Cháy
Bệnh viện Thụy Điển
Bệnh viện Sản Nhi
Bệnh viện VMEC
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay3,209
  • Tháng hiện tại81,808
  • Tổng lượt truy cập4,975,707
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây